3 kinh nghiệm học tiếng Nhật cho trẻ em hiệu quả.

  • Hikari Việt Nam
  • May 5, 2021 8:26

Trẻ có khả năng ghi nhớ và học hỏi tốt, đây chính là lúc thích hợp để con bạn trau dồi ngoại ngữ. Nên cho trẻ bắt đầu từ đâu, phương pháp nào? Bài viết sau đây chia sẻ với bạn kinh nghiệm học tiếng Nhật cho trẻ em hiệu quả

      Chia sẻ kinh nghiệm học tiếng Nhật cho trẻ em.

Chọn một công thức học tiếng Nhật cho trẻ em đơn giản nhất.

“Ngữ pháp trong tiếng Nhật cho trẻ em  là cần thiết nhưng không quá quan trọng, nếu trẻ chưa thành thạo từ vựng sẽ chỉ làm rối và chậm chạp hơn trong lúc học.” Đây là chia sẻ của một giáo viên có kinh nghiệm. Công thức đơn giản nhất để cho trẻ học tiếng Nhật hiệu quả là “Từ vựng + mẫu câu + lặp đi lặp lại nhiều lần = Nói lưu loát”. Cả ba yếu tố đều quan trọng, thiếu một trong số đó thì chắc chắn việc học tiếng Nhật  khó có thể thành công. Vì nếu không có vốn từ vựng sẽ đồng nghĩa trẻ “bị mù tiếng Nhật” không nghe, không nói và không viết được. Không biết mẫu câu sẽ không thể nói tiếng Nhật dễ dàng và đúng ngữ pháp. Không lặp lại đủ nhiều thì trẻ sẽ bị bối rối, nói lắp vì phải dừng lại suy nghĩ nhiều cho việc lắp ráp từ vựng. Do đó, trẻ có phát triển, tiến bộ trong việc học ngoại ngữ hay không cũng phụ thuộc vào các chọn lựa nơi học phù hợp từ phụ huynh và sự tư vấn từ giáo viên, nhà trường.

Chọn nơi học tiếng Nhật cho trẻ em phù hợp nhất

Tiêu chí đầu các bậc cha mẹ cần quan tâm là nơi học tập có thoả mãn được mục tiêu mở mang vốn từ vựng, nói tiếng Nhật lưu loát và những kỹ năng cần thiết khác. Việc chọn đúng địa điểm học tiếng Nhật cho trẻ em  đóng vai trò rất quan trọng cho sự thành công của các bé.
Chẳng hạn nếu muốn trẻ học tiếng Nhật theo giọng chuẩn thì bạn nên chọn trường nơi có giáo viên bản địa. Bởi không có ai hiểu và làm tốt hơn công việc dạy trẻ bằng chính tiếng địa phương của người bản xứ. Điều quan trọng nhất trong học ngôn ngữ là cơ hội thực hành thường xuyên, môi trường sẽ khuyến khích trẻ giao tiếp bằng ngôn ngữ. Tại nơi học, các trẻ sẽ có cơ hội học và thực hành với giáo viên bản ngữ và các bạn cùng lứa. Điều này giúp trẻ tăng cường khả năng phản xạ tiếng Nhật là tối ưu hoá cho việc học và phát triển khả năng ngoại ngữ cho trẻ sau này.

   Chọn nơi học tiếng Nhật cho trẻ em phù hợp.

Cho trẻ học tiếng Nhật qua các kênh khác ngoài trường lớp

Ngoài nhưng bài học trên lớp các bậc phụ huynh cũng có thể giúp các bé có một môi trường tự học tiếng Nhật cho trẻ em  tại nhà hiệu quả hơn qua lời hát, phim ảnh, tiếp xúc người nước ngoài tại nơi công cộng trẻ đi qua…Hiện nay, công nghệ phát triển vượt bậc không quá khó khăn để tìm cho các bé một công cụ học tiếng Nhật cho trẻ em hiệu quả, bạn có thể sử dụng Laptop, Iphone, Ipad. Các bài hát sẽ giúp thu hút sự chú ý của trẻ nhiều so với cách chỉ học với sách vở. Nhân tố góp phần vào sự thành công của phương pháp dạy tiếng Nhật thông qua các bài hát là giảm sự căng thẳng trong quá trình học, tạo hứng thú và đồng thời đẩy mạnh việc học có hiệu quả hơn. Hình ảnh đáng yêu cùng âm nhạc vui nhộn sẽ giúp trẻ ghi nhớ tốt hơn cho quá trình học tiếng Nhật cho trẻ em
Ngay từ bây giờ, các bậc phụ huynh hãy thử áp dụng các phương pháp học tiếng Nhật cho trẻ em mà Trung tâm tiếng Nhật Hikari chia sẻ trên đây để giúp các bé có vốn ngoại ngữ thật vững chắc nhé! 


1
Bạn cần hỗ trợ?