Đã từng BỎ TRỐN ở Nhật thì có thể xin visa kỹ năng đặc định không?

  • Hikari Việt Nam
  • May 14, 2019 2:14

Visa kỹ năng đặc định là một loại biến thể của visa TTS cho phép người lao động có thể ở lại Nhật làm việc lâu hơn thậm chí có thể được vĩnh trú ở Nhật, được bảo lãnh vợ con sang Nhật, được chuyển việc và có mức đãi ngộ tương đương với người Nhật cùng vị trí đảm nhiệm.
                                                                         tìm hiểu visa kỹ năng đặc biệt

Visa kỹ năng đặc định có 2 loại:
 Visa kỹ năng đặc định loại 1: được làm việc tối đa ở Nhật 5 năm và không được bảo lãnh vợ con sang Nhật làm việc

 Visa kỹ năng đặc định loại 2: có thể xin vĩnh trú ở Nhật và bảo lãnh người thân sang Nhật sinh sống.

>>> Visa kỹ năng đặc định là gì? Bạn có đủ điều kiện xin visa kỹ năng đặc định không? 

Thứ hai, TTS nào có đủ điều kiện xin cấp visa kỹ năng đặc định?

Thường thì TTS sau khi đã hoàn thành hợp đồng 3 năm về nước thì không phải thi bất cứ kỳ thi nào, chỉ cần chuẩn bị hồ sơ giấy tờ cần thiết để trình cục xét duyệt mà thôi.                                                                   

                                                      Đối tượng không được cấp visa kỹ năng đặc định

Tuy nhiên thì TTS về nước phải đáp ứng các điều kiện dưới đây:

Về nước đúng hạn

Không vi phạm pháp luật Nhật Bản, không vi phạm nội quy của công ty, không nợ nần, bỏ trốn ra ngoài

Chưa từng xin visa tị nạn ở Nhật

>>> Tham khảo thêm: TTS nào có đủ điều kiện xin cấp visa kỹ năng đặc định 2019? 

TTS đã từng bỏ trốn thì có thể xin visa kỹ năng đặc định không? 

Như chúng tôi vừa chia sẻ bên trên thì TTS đã từng bỏ trốn thì KHÔNG THỂ quay lại Nhật với visa kỹ năng đặc định thậm chí các diện khác như TTS quay lại lần 2, du học, kỹ sư,… đều rất khó ( không thể) vì mọi vi phạm của bạn đều được lưu trữ tại cục xuất nhập cảnh Nhật Bản rồi.

 

 

 

 

 


1
Bạn cần hỗ trợ?