Tư cách lưu trú mới tokuteiginou

  • Hikari Việt Nam
  • March 21, 2019 10:13

Hiện tại chính phủ nhật bản đang xem xét và sẽ quyết định vào tháng 4 năm 2019: có thêm 1 loại tư cách lưu trú mới tên tạm gọi là: 特定技能, đọc là: TO-KU-TEI GI-NOU.
Loại tư cách này không giống như chế độ thực tập sinh (hợp tác giữa 2 chính phủ) hay kỹ thuật viên yêu cầu phải tốt nghiệp đại học hoặc cao đẳng chính, đó là tất cả ai cũng có thể đi tới nhật làm việc lâu dài, miễn sao có đủ trình độ tiếng nhật và kinh nghiệm chuyên môn cần thiết.

Đặc biệt là các bạn đã hoàn thành chương trình thực tập sinh hệ 3 năm tại nhật được cấp 技能実習2号修了証書 thì điều kiện tham gia rất dễ mà có thể các bạn thường hay gọi là thực tập sinh quay lại nhật làm việc lần 2.

Điều kiện chung cho tất cả ngành nghề:
・Năng lực tiếng nhật tối thiểu phải là N4 – bạn phải có chứng chỉ đỗ kỳ thi này.

・Tuy nhiên đối với các bạn đã hoàn thành chương trình thực tập tại nhật 3 năm có năng lực tiếng nhật nhất định có thể miễn trừ không cần chứng chỉ tiếng nhật N4.

Điều kiện riêng áp dụng cho từng chủng loại ngành nghề:
・Ngoài áp dụng điều kiện chung ở trên, đối với mỗi ngành nghề, bạn phải có năng lực, kinh nghiệm và kiến thức cần thiết. Dự kiến có thể bạn phải trải qua kỳ thi kiểm tra của cục giám sát.
・Thu nhập hơn hoặc bằng người nhật làm cùng ngành nghề.
・Thu nhập tương đương với người có tư cách lưu trú như kỹ sư 「技術・人文知識・国際業務」.

 

 

 

 


1
Bạn cần hỗ trợ?